Giới thiệu về ống gân xoắn HDPE

Ống gân xoắn HDPE là gì?

  Ống gân xoắn HDPE được sử dụng bảo vệ dây cáp điện và cáp viễn thông. Ống được chế tạo bằng vật liệu nhựa HPDE có khả năng chống thấm nước và chịu lực rất tốt.

Hiện nay ống nhựa xoắn HDPE được sử dụng rộng rãi để luồn cáp điện đi ngầm, cáp viễn thông, hạ ngầm đường dây điện trong đô thị.

Ưu điểm của ống nhựa gân xoắn HDPE

  • Dễ dàng uốn cong
  • Độ dài liên tục tới 500m.
  • Khả năng chịu ăn mòn cao.
  • Kéo cáp dễ dàng.

Vì sao ống nhựa gân xoắn HDPE được sử dụng rộng rãi trong bảo vệ cáp điện ngầm?

Cấu tạo ống


Ống gân xoắn HDPE được cấu tạo là một đường ống hình tròn với những bước ren liên tiếp nhau từ đầu đến cuối cuộn ống. Chính cấu tạo này giúp ống có khả năng chịu lực cao dưới các tác động của tải trọng giúp bảo vệ cáp điện ngầm tốt nhất.

Ngoài ra, nhờ các đường gân xoắn mà ống có thể cuộn tròn với chiều dài lên đến 500m dễ dàng trong vận chuyển và thi công các công trình hạ ngầm đường điện.

Vật liệu nhựa HDPE


Ống gân xoắn HDPE được sản xuất chủ yếu từ hạt nhựa HDPE cộng thêm một số phụ gia nhỏ khác để đạt được độ cứng, độ chịu lực và màu sắc cho sản phẩm.Nhựa HDPE là viết tắt của từ Hight Density Poli Etilen được trùng phân từ Poli Etilen (có tỉ trọng cao) trong áp suất tương đối thấp cùng các hệ xúc tác như: catalyts, crom/silic…

Nhựa HDPE có các ưu điểm nổi trội như khả năng chịu nhiệt cao, uốn dẻo tốt, có khả năng chịu lực, độ bền hóa học cao, tuổi thọ sử dụng lên đến 50 năm.